Công tác đảm bảo an ninh trật tự tại Gamuda Gardens

KĐT Gamuda Gardens có diện tích 73ha, hiện đã đón gần 2 nghìn dân đến sinh sống. Sau khi hoàn thành, dự án sẽ đón khoảng trên 10 nghìn dân. Cùng với đó, lượng người dân và du khách đến Công viên Yên Sở tham quan, vui chơi ngày càng tăng. Vì vậy việc đảm bảo an ninh tại Gamuda Gardens cũng như khu vực CV Yên Sở là điều cần thiết và rất quan trọng.

 

 

 
Mục tiêu kế hoạch công an quận Hoàng Mai là, tăng cường công tác phối hợp giữa các cấp, các ngành nhằm đảm bảo an ninh tại Gamuda Gardens và Công viên Yên Sở, mang đến cho người dân, doanh nghiệp hoạt động tại đây một môi trường an toàn, ổn định.
Theo đó, công an quận Hoàng Mai sẽ phối hợp chặt chẽ, tạo điều kiện cho người dân, người lao động đến sinh sống, làm việc tại khu đô thị Gamuda trong công tác khai báo thường trú, tạm trú, đặc biệt là người nước ngoài; thành lập các tổ đảm bảo an ninh  cũng như thiết lập đường dây nóng với Công ty TNHH Gamuda Land Việt Nam để kịp thời phát hiện, xử lý các vụ việc gây mất an ninh trật tự…
Bên cạnh đó, công an quận Hoàng Mai sẽ chủ động nắm tình hình, thường xuyên trao đổi thông tin với Công ty Gamuda về âm mưu, phương thức, thủ đoạn hoạt động của các đối tượng tội phạm có liên quan đến an ninh quốc gia và trật tự an toàn xã hội; phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ của Công an TP Hà Nội tổ chức tập huấn nghiệp vụ phòng, chống khủng bố cho lực lượng bảo vệ của Công ty Gamuda; huy động lực lượng, phương tiện tham gia xử lý khi có vụ việc liên quan đến khủng bố, phá hoại xảy ra; chủ động phát hiện, bắt giữ và xử lý kiên quyết, triệt để các ổ nhóm, đối tượng hoạt động phạm tội, tệ nạn xã hội trên địa bàn.
Ngoài ra, công an quận Hoàng Mai sẽ phối hợp với Phòng Cảnh sát PCCC số 8 hướng dẫn kiểm tra công tác PCCC; nâng cao quản lý Nhà nước đối với các ngành nghề kinh doanh có điều kiện; tăng cường kiểm tra xử lý vi phạm hành chính trong lĩnh vực kinh doanh ngành nghề có điều kiện về ANTT.
Nhấn mạnh với các đơn vị, Đại tá Nguyễn Hồng Thái – Trưởng CAQ Hoàng Mai khẳng định, việc đảm bảo an ninh tại Gamuda Gardens hiện nay có vai trò rất quan trọng, góp phần đảm bảo ANTT chung trên địa bàn. Đại tá cũng đề nghị, công ty, nhất là đội ngũ bảo vệ, và doanh nghiệp khai thác, sử dụng, quản lý  cũng cần phối hợp chặt chẽ với công an quận Hoàng Mai, kịp thời phát hiện, thông báo, phòng ngừa, xử lý hiệu quả những sự cố như cháy nổ, đảm bảo công tác an ninh.
Ông Chow Chee Fan – Tổng Giám đốc Công ty TNHH Gamuda Land Việt Nam cảm ơn CAQ Hoàng Mai đã giúp đỡ trong công tác đảm bảo an ninh của khu đô thị Gamuda trong thời gian qua, đồng thời mong muốn thời gian tới, đơn vị tiếp tục nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ của CAQ Hoàng Mai cũng như các đơn vị chức năng, đảm bảo ANTT trên địa bàn của Gamuda Gardens và Công viên Yên Sở.